Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến phải làm sao để khắc phục?

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến phải làm sao để khắc phục?

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến phải làm thế nào để khắc phục? Đây chắc hẳn là vấn đề chung của nhiều khách hàng khi không thể nhận được cuộc gọi của bất kỳ thuê bao nào. Việc sim Vina không nhận được cuộc gọi đến có rất nhiều nguyên nhân, vì thế để khắc phục nhanh tình trạng này, quý khách hàng cần nắm rõ nguyên nhân xảy ra và từ đó có cách khắc phục phù hợp nhất. 

>>> Xem ngay: Sim Vina bị thu hồi có lấy lại được không?

Có 3 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc sim Vinaphone bị khóa 1 chiều gọi đến: thuê bao của quý khách bị chặn bởi nhà mạng, quý khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiếp toàn bộ cuộc gọi đến số Vinaphone khác hoặc quý khách đã thiết lập số gọi đến trong danh sách chặn cuộc gọi. Ngay bây giờ, hãy cùng 5GVinaphone.vn xem cách khắc phục sim Vina bị chặn cuộc gọi đến nhanh chóng, đơn giản nhất ngay sau đây. 

Nguyên nhân và cách khắc phục sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến Làm thế nào khi sim Vinaphone bị khóa 1 chiều gọi đến?

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến phải làm sao? 

Như đã đề cập sơ lược ở trên việc sim Vina không nhận được cuộc gọi đến sẽ có 3 nguyên nhân phổ biến, và tùy vào từng trường hợp bạn hãy áp dụng cách xử lý khác nhau. 

Sim Vinaphone bị khóa cuộc gọi đến do nhà mạng chặn 1 chiều

Khi thuê bao của quý khách hàng chậm thanh toán cước, lâu ngày không sử dụng, không phát sinh cước tiêu dùng trong thời gian dài, hoặc chưa đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ sẽ bị nhà mạng chặn 1 chiều gọi đến. 

Để giải quyết vấn đề này, quý khách hàng chỉ cần: 

 • Nạp tiền cho thuê bao trả trước hoặc với các thuê bao trả sau tiến hành thanh toán cước tiêu dùng theo quy định của nhà mạng. 
 • Trong trường hợp sim Vina chưa đăng ký thông tin chính chủ, quý khách hàng có thể di chuyển đến cửa hàng Vinaphone gần nhất để được hỗ trợ đăng ký thông tin. Hoặc đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ tại nhà qua ứng dụng MY VNPT. 

>>> Tin liên quan: Cách đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone tại nhà 

Sim Vinaphone đang sử dụng dịch vụ chuyển tiếp tất cả cuộc gọi

Nếu chiếc sim Vinaphone của quý khách hàng không nhận được bất kỳ cuộc gọi đến nào thi hãy kiểm tra quý khách hàng có đang sử dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi của Vinaphone hay không. 

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra các dịch vụ Vina đang dùng nhanh nhất

Trong trường hợp quý thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển tiếp tất cả cuộc gọi đến số thuê bao khác, khi có cuộc gọi đến tất cả các cuộc gọi sẽ chuyển đến số điện thoại mà quý khách đã thiết lập. Vì thế, sim Vinaphone quý khách đang dùng không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào.

 • Để tắt dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi của Vinaphone, quý khách hàng chỉ cần bấm ##002# sau đó nhấn nút Gọi hoặc nút OK
 • Thực hiện tắt dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi thành công, sim Vinaphone sẽ nhận được cuộc gọi như thông thường. 

Số điện thoại gọi đến nằm trong danh sách chặn cuộc gọi của Vinaphone

Dịch vụ chặn cuộc gọi Vinaphone cho phép quý khách hàng có thể chủ động thiết lập một danh sách các số điện thoại không muốn nghe máy. Khi thêm số điện thoại nào đó vào danh sách Backlist đồng nghĩa với việc số thuê bao có trong DS sẽ không thể gọi đến cho quý khách hàng. 

Vì thế, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sim Vinaphone không nhận được cuộc gọi đến. 

 • Để xem danh sách các số điện thoại quý khách hàng đã thêm vào danh sách bị chặn, chỉ cần soạn tin nhắn: CHAN DS gửi 9336 hoặc DS gủi 9336
 • Sau khi có được danh sách các số đã chặn, quý khách hàng có thể chủ động xóa 1 hoặc nhiều số ra khỏi danh sách "đen" bằng cách soạn XOA SDT1 SDT2 gửi về 9336
 • Khi muốn vô hiệu hóa danh sách chặn cuộc gọi Vinaphone soạn CHAN OFF gửi 9336
 • Để hủy hoàn toàn dịch vụ chặn cuộc gọi của Vinaphone, soạn tin nhắn HUY gửi 9336
 • Miễn phí cước SMS gửi đến tổng đài 9336. 

>>> Thông tin thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Vina

Vừa rồi là lời giải đáp cho thắc mắc "Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến phải làm sao?". Mong rằng, những thông tin này sẽ thật hữu ích với quý khách hàng. Hãy thử kiểm tra xem thuê bao của mình rơi vào trường hợp nào và có cách áp dụng tương ứng nhé. Chúc quý khách hàng mở khóa sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến thành công.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết