Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách làm lại sim Vinaphone bị thu hồi về kho sim số nhanh chóng nhất

Cách làm lại sim Vinaphone bị thu hồi về kho sim số nhanh chóng nhất

Làm lại sim Vinaphone bị thu hồi về kho số như thế nào? Theo quy định của nhà mạng, sim Vinaphone không sử dụng lâu  ngày, sẽ bị thu hồi về kho sim số. Tuy nhiên, trước khi chính thức thu hồi sim Vina nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo đến quý thuê bao về tình trạng hiện tại của sim. Vậy sim Vina bị thu hồi có làm lại được không? Thủ tục để làm lại sim Vinaphone bị thu hồi là gì? 

>>> Tìm hiểu thêm: Cách làm lại sim bị mất Vina như thế nào? 

Việc làm lại sim Vinaphone bị thu hồi vô cùng đơn giản, quý thuê bao chỉ cần chuẩn bị một số thủ tục cần thiết di chuyển đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất, tại đây giao dịch viên sẽ hỗ trợ quý thuê bao trong quá trình khôi phục lại chiếc sim Vinaphone đã bị thu hồi về kho số. Để hiểu rõ các bước làm lại sim Vinaphone bị thu hồi như thế nào thì quý khách hàng hãy theo dõi nội dung bài viết bên dưới nhé!

Cách làm lại sim Vinaphone đã bị thu hồi về kho sốLàm thế nào để lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi về kho số?

Hướng dẫn cách làm lại sim Vinaphone bị thu hồi về kho số: 

Dấu hiện nhận biết sim Vinaphone của quý thuê bao đã bị thu hồi về kho sim số  đó là khi lắp sim vào điện thoại sẽ thấy sim không có sóng, không thể tiến hành sử dụng các dịch vụ như gọi nhắn tin, truy cập mạng v.v…

Khi thuê bao rơi vào tình trạng này để lấy lại sim Vinaphone đã bị thu hồi quý khách chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn cụ thể sau đây: 

Nhà mạng quy định kể từ thời điểm sim Vinaphone bị thu hồi trong vòng 15 ngày quý khách hàng có thể dễ dàng lấy lại sim Vinaphone một cách nhanh chóng. 

 • Để lấy lại sim Vinaphone đã bị thu hồi về kho sim số, khách hàng chỉ cần đến ngay cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất để làm thủ tục. 
 • Khi đi khách hàng lưu ý đem theo giấy tờ cần thiết bao gồm giấy chứng minh nhân dân bản gốc, thẻ sim Vinaphone cần khôi phục. 
 • Cước phí làm lại số Vina bị thu hồi theo quy định chung là 25.000đ/sim. 

– Cách khôi phục sim Vinaphone bị thu hồi về kho số trên đây chỉ áp dụng cho thuê bao đã tiến hành đăng ký thông tin chính chủ theo quy định của nhà mạng Vianphone. 

>>> Xem ngay: Cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ tại nhà 

Nguyên nhân thường gặp khiến sim Vinaphone bị thu hồi về kho sim số 

Hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim Vinaphone của quý thuê bao bị thu hồi về kho sim số tuy nhiên trong đó có các nguyên nhân phổ biến mà khách hàng thường gặp phải như sau: 

 • Thuê bao Vinaphone không tiến hành thanh toán cước tiêu dùng theo thời hạn, trong thời gian nợ cước quá lâu nhà mạng sẽ  tiến hành thu hồi số sim. 
 • Sim Vinaphone bị hỏng hoặc bị mất trong thời gian dài nhưng không đi làm lại sim. 
 •  Trong thời gian 60 ngày tính từ thời điểm thuê bao đã bị khóa cả 2 chiều nếu khách hàng không tiến hành bổ sung tài khoản di động hoặc không phát sinh bất cứ giao dịch nào, bắt buộc sim Vinaphone sẽ phải thu hồi về kho số. 
 • Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ theo nghị định 49 của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. 

>>> Thông tin hữu ích: Cú pháp kiểm tra hạn dùng sim Vinaphone chính xác nhất

Mong rằng với bài viết hướng dẫn về cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho thuê bao nhanh chóng làm lại số sim của mình thành công nhé!

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết