Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại chính xác nhất

Top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại chính xác nhất

Bạn cảm thấy khó chịu với tốc độ mạng đang dùng ngày càng ì ạch? Bạn loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra ứng dụng đo lường tốc độ mạng chính xác nhất? Với top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại mà dịch vụ 5Gvinaphone.vn gửi đến chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề đau đầu đang gặp phải. Việc thường xuyên kiểm tra tốc độ mạng đang dùng không chỉ giúp bạn nắm rõ tình trạng kết nối trên thiết bị nhanh hay chậm, mà song song đó bạn còn có thể chủ động đưa ra giải pháp hợp lý khắc phục vấn đề đang vướng phải. 

>>> Đừng bỏ qua: Cách đăng ký 5G Vinaphone truy cập mạng nhanh gấp 20 lần 4G

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng được quảng cáo truyền bá khắp nơi, nhưng qua quá trình trải nghiệm và tổng hợp các đánh giá chung từ phía người sử dụng. Vnaphone 3G nhận thấy rằng có 5 ứng dụng xứng đáng ngôi vị "đầu bảng" đó là: Speedtest, FAST Speed Test, Speed Test Pro, Dr. Wifi: speed & signal testFree Internet speed test. 

Top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng nhanh nhấtCách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản

Top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại chính xác nhất hiện nay: 

1. Speedtest: 

Ngôi vị quán quân đầu tiên phải kể đến đó là ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Speedtest, một gương mặt sáng giá đem đến kết quả đo lường chính xác nhất. Không chỉ hỗ trợ ở phiên bản máy tính, laptop v.v… mà bạn còn có download ứng dụng kiểm tra trực tiếp trên điện thoại chỉ với một cú chạm nhẹ. 

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại thành công, bạn chỉ cần nhấn vào nút "GO" trên màn hình, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra tốc độ download và upload của đường truyền Internet mà bạn đang sử dụng. 

 • Tải và cài đặt ứng dụng Speedtest tại CH PLAY (điện thoại sử dụng hệ điều hành Android) hoặc tại APP STORE (điện thoại chạy hệ điều hành IOS).
 • Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ website www.speedtest.net để đo lường tốc độ mạng đang kết nối. 

>>> Tham khảo thêm: Sim 3G Vinaphone có đăng ký được gói 4G không?

2. Fast Speed Test: 

Không thua kém Speedtest, cái tên Fast Speed Test dường như cũng trở nên quen thuộc với hàng tỷ thuê bao trên thế giới. Ứng dụng Fast Speed Test cho phép người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng tại thời điểm truy cập wif, dữ liệu di động 3G/4G/5G. Các thông số đo lường sẽ được hiển thị cụ thể trên màn hình điện thoại của bạn.

Chưa dừng lại ở đó,  ứng dụng kiểm tra mạng Fast Speed Test còn cho phép bạn đánh giá  và phản hồi sau khi sử dụng. Đặc biệt, ứng dụng không xuất hiện bất kỳ đoạn quảng cáo nào trong suốt quá trình sử dụng. Để tải ứng dụng Fast Speed Test bạn vui lòng thao tác theo hướng dẫn như sau: 

 • Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android (Samsung, Oppo, LG v.v…) tải tại kho ứng dụng CH PLAY. 
 • Với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS tải tại kho ứng dụng APP STORE. 

5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại chính xác nhất

3. Speed Test Pro: 

Đây là công cụ hỗ trợ cho những bạn đang sử dụng điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại bằng cách tải trực tiếp ứng dụng từ CH PLAY. Cũng như bao ứng dụng kiểm tra khác, Speed Test Pro sẽ giúp bạn đo lường chuẩn xác tốc độ truy cập mạng, tốc độ download, upload dữ liệu. Thông số đo lường ược hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ giúp bạn dễ dàng trong việc nắm bắt tình trạng mạng đang sử dụng. 

4. Dr.Wifi Speed & Signal Test: 

Song song cùng chức năng kiểm tra tốc độ mạng trên di động như bao ứng dụng kiểm tra khác, thì Dr.Wifi Speed & Signal Test còn là công cụ tiện ích giúp bạn tìm kiếm những điểm truy cập WIFI có tín hiệu mạnh nhất và gợi ý kết nối. Ngoài ra, Dr.Wifi Speed & Signal Test còn có khả năng phát hiện ra những lổ hỏng tại điểm kết nối wifi, 3G/4G, để từ đó gợi ý cảnh báo nhằm bảo mật các dữ liệu riêng tư.

5. Free Internet Speed Test: 

Chỉ với một thao tác hắn, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại mà  bạn đang kết nối. Kết quả được hiển thị nhanh chóng chỉ trong 30 giây. Các dữ liệu Internet mà Free Internet Speed Test có thể hỗ trợ bạn bao gồm WiFi, 2G/3G/4G/5G, DSL và ADSL. Cũng tương tự như  Dr.Wifi Speed & Signal Test, ứng dụng Free Internet Speed Test sẽ phát hiện ra những wifi có tín hiệu mạnh và gợi ý để bạn kết nối khi cần thiết. 

Với top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại mà 5Gvinaphone.vn gửi đến trên đây bạn đã chọn ra cho mình một ứng dụng hỗ trợ thích hợp nhất hay chưa? Chúc bạn thực hiện kiểm tra mạng thành công và đắm chìm, thư giản thoải mái trong không gian Internet của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay nhé!

>>> Xem ngay: Sim 4G Vinaphone là gì? 

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết