Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Vinaphone cảnh báo khách hàng tình trạng lừa đảo đổi sim 4G

Vinaphone cảnh báo khách hàng tình trạng lừa đảo đổi sim 4G

Thời gian vừa qua, nhà mạng nhận khá nhiều thông tin phản hồi từ khách hàng về vấn nạn lừa đảo với nhiều chiêu thức khác nhau, trong đó phổ biến là trường hợp gửi tin nhắn mời đổi sim 4G nhận quà. Chính vì thế, nhà mạng Vinaphone cảnh báo đến khách hàng tình trạng lừa đảo đổi sim 4G Vinaphone trên khắp mọi thông truyền thông. Nếu quý khách hàng thường xuyên cập nhật các thông tin từ nhà mạng sẽ dễ dàng nhận ra rằng, Vinaphone chưa triển khai bất kỳ chương trình đổi sim 4G nhận quà qua tin nhắn. Việc đổi sim 4G của Vinaphone chỉ thực hiện tại cửa hàng hoặc thông qua ứng dụng MY VNPT. 

>>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn lấy lại mã thẻ cào Vinaphone bị mất số đúng quy định 

Việc thực hiện đổi sim 4G của Vinaphone nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thuê bao của Vinaphone có thể đăng ký và trải nghiệm các dịch vụ 4G Vinaphone/5G Vinaphone một cách trọn vẹn nhất. Quá trình đổi sim 4G của Vinaphone hoàn toàn miễn phí và diễn ra chỉ trong vài phút. Để không phải làm "con mồi" cho kẻ lừa đảo, quý khách hàng hãy nắm bắt nhanh các thông tin về vấn nạn này và chia sẻ đến bạn bè/ gia đình của mình nhé. 

Vinaphone cảnh báo lừa đảo đổi sim 4G Vinaphone Nhà mạng cảnh báo đến quý khách hàng tình trạng lừa đảo đổi sim 4G của Vinaphone

Các chiêu thức lừa đảo đổi sim 4G Vinaphone hiện nay

Thông qua việc truyền thông đổi sim của nhà mạng Vinaphone, nhiều kẻ gian đã thực hiện các hình thức lừa đảo hết sức tinh vi chẳng hạn như: 

 • Gửi tin nhắn thông báo quý khách là khách hàng may mắn nhận ưu đãi đổi sim 4G Vinaphone,….
 • Giả mạo là nhân viên của Vinaphone gọi điện thoại mồi đổi sim. 
 • Yêu cầu cung cấp thông tin mã OTP gửi đến để liên kết đổi sim.
 • Thực hiện cú pháp tin nhắn đổi sim 

Bằng những lý lẻ đầy thuyết phục và các chương trình quà tặng hấp dẫn, không ít người dùng đã rơi vào tình trạng bị lừa đảo mất tài khoản di động đang dùng. Nhận được các phản hồi từ người dùng Vinaphone đã truyền thông tình trạng lừa đảo đổi sim 4G trên các trang thông tin chính thức của mình. 

Hiện nay chiêu trò lừa đảo đổi sim 4G Vina đã lan rộng và không chỉ phổ biến ở các tỉnh/thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ mà còn xuất hiện tại tỉnh khác như Đồng Tháp, Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Phòng,… 

>>> Xem ngay: Cách đăng ký 4G Vinaphone 1 tháng 10K khi đổi sim 4G Vina thành công 

Vinaphone cảnh báo lừa đảo đổi sim 4G Vinaphone

Vinaphone cảnh báo khách hàng lừa đảo đổi sim 4G Vinaphone 

Đại diện nhà mạng nhấn mạnh "VinaPhone KHÔNG cung cấp hình thức đổi SIM 4G qua cuộc gọi và tin nhắn điện thoại. Khách hàng cần sở hữu SIM 4G mới trong tay trước khi thực hiện đổi SIM với sự trợ giúp của nhân viên VinaPhone."

Khi quý khách hàng phát hiện bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào có dấu hiệu lừa đảo, khách hàng có thể phản ánh về tổng đài chăm sóc khách hàng duy nhất của Vinaphone là số 18001091.

>>> Tin liên quan: Cách gọi tổng đài Vinaphone miễn phí 

Các cuộc gọi chính thức của VinaPhone từ tổng đài chăm sóc khách hàng sẽ hiển thị số 0888001091, tin nhắn của VinaPhone đến máy khách hàng sẽ hiển thị tên thương hiệu VinaPhone.

Vinaphone cũng thông báo rằng, nhà mạng chưa triển khai bất kỳ hình thức đổi sim 4G Vinaphone nào qua điện thoại. Nhà mạng chỉ triển khai 2 hình thức đổi sim 4G Vina, nâng cấp sim 4G Vinaphone như sau: 

 • Tại cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Vinaphone. 
 • Đăng ký đổi sim 4G Vinaphone tại nhà qua ứng dụng MY VNPT. Điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống, nhân viên sẽ chủ động liên hệ đến quý khách hàng để giao sim tận nhà. 
 • Cước phí đổi sim 4G của Vinaphone là hoàn toàn miễn phí. 

"Khi đến thay SIM, nhân viên mặc đồng phục, đeo thẻ VNPT, trực tiếp tư vấn, hướng dẫn và thực hiện các thủ tục chuyển đổi SIM cho khách hàng. Sau khi hoàn thiện các thủ tục, nhân viên sẽ kiểm tra lại SIM mới xác thực đúng số thuê bao của khách hàng". Đây là chi tiết nhận dạng có phải là nhân viên của Vinaphone hay không. 

>>> Thông tin hữu ích: Cách đổi sim 4G Vinaphone tại nhà bằng ứng dụng MY VNPT

Mong rằng những thông tin từ nhà mạng Vinaphone cảnh báo lừa đảo đổi sim 4G Vinaphone trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng nắm rõ vấn nạn phổ biến hiện nay. Và hãy chủ động liên hệ qua 2 cách trên đây để được nâng cấp sim 4G Vinaphone miễn phí trải nghiệm cùng các dịch vụ 4G 5G Vinaphone nhé!

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết