Trang Chủ / Tin tức vinaphone / Vinaphone thử nghiệm thành công mạng 5G đạt tốc độ gấp 10 lần 4G

Vinaphone thử nghiệm thành công mạng 5G đạt tốc độ gấp 10 lần 4G

Vinaphone thử nghiệm thành công mạng 5G đạt tốc độ gấp 10 lần 4G trước đây. Theo đó, được sự cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông nhà mạng Vinaphone đã chính thức triển khai thử nghiệm công nghệ không dây thế hệ 5G với kết quả đo đạc thực tế vượt khỏi mong đợi. Cụ thể, tốc độ đo kiểm của mạng 5G Vinaphone đạt hơn 2.2 Gps, có độ trễ lý tưởng gần như bằng 0, kết quả này cho thấy được mạng 5G quả thật đạt tốc độ cao gấp 10 lần so với công nghệ 4G trước đây. 

>>> Cập nhật ngay: Các vùng phủ sóng 5G Vinaphone mới nhất hiện nay

Con số này được đo đạt khi triển khai thử nghiệm tại 2 thành phố lớn của nước ta đó là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại Vinaphone là nhà mạng đầu tiên Việt Nam công bố thử nghiệm 5G đạt chuẩn tương đương như chuẩn 5G của thế giới. Với con số lý tưởng 2.2Gps tin chắc rằng trong thời gian không lâu mạng 5G Vinaphone sẽ được triển khai phủ sóng rộng khắp toàn quốc. 

Vinaphone triển khai thử nghiệm thành công mạng 5GMạng Vinaphone 5G được thử nghiệm thành công và nhanh gấp 10 lần 4G

Mạng 5G Vinaphone đạt tốc độ cao nhanh gấp 10 lần so với 4G: 

Ngày 24/4/2020, VNPT công bố thử nghiệp thành công mạng Vinaphone 5G trên 2 thành phố lớn đó là Hà Nội và Hồ Chí minh. Con số thu được hết sức lý tưởng, đó là mạng 5G của Vinaphone đạt hơn 2.2 Gps nhanh gấp 10 lần so với đường truyền 4G trước kia và có độ trễ dườg như bằng 0. 

Để đạt được những tiêu chuẩn vượt trội về mạng 5G Vinaphone trong quá trình thử nghiệm, nhà mạng VNPT đã hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị 5G hàng đầu trên thế giới nhằm kích hoạt những tính năng tiên tiên nhất, tối ưu hóa cấu trúc tốt nhất cho mạng lưới 5G của Vinaphone. 

Tiếp bước sự thành công này, mạng Vinaphone 5G đã và đang được ứng dụng thử nghiệm trong một số dịch vụ yêu cầu tốc độ băng thông rộng, đường truyền nhanh, độ trễ thấp như ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR/VR), một số trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông tốc độ như Cloud Game, hay các video 8K…

>>> Tham khảo ngay: Các gói cước 5G Vinaphone giá rẻ chỉ từ 2k

Vinaphone tuyên bố thử nghiệm 5G thành công đạt tốc độ hơn 2.2 GPs

Vinaphone sẵn sàng đưa 5G vào phục vụ Internet thay thế mạng cáp quang: 

Song song cùng bước triển khai thử nghiệm mạng 5G của Vinaphone, nhà mạng đã sẵn sàng mọi kỹ thuật, công nghệ và cả cấu trúc mạng lưới để triển khai 5G vào phục vụ cho quá trình thương mại như giải trí, sản xuất kinh doanh, y tế, giáo dục, giao thông vận tải v.v…

Hơn thế nữa, phía đại diện nhà mạng cũng cho biết thêm VNPT đã và đang đánh giá khả năng khai thác 5G với mục đích phục vụ cho nhu cầu truy cập Internet của hộ gia đình thay thế mạng cáp quang hiện tại.

Điều nay đem đến một ý nghĩa đặc biệt giúp cho việc đưa Internet vào các vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn dễ dàng hơn, góp phần tạo dựng nền tảng thực hiện công cuộc chuyển đổi số đến tận, thôn xóm, làng bảng ở các vùng miền khó khăn. 

Chưa dừng lại ở đó, trong tương lai mạng Vinaphone 5G sẽ không chỉ cung cấp dữ liệu siêu tốc độ mà còn mang lại một hệ sinh thái số cho người dùng và các nền tảng chính phủ điện tử, phát triển đô thị thông mình.

Vinaphone đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng Chính phủ điện tử Việt Nam và thể hiện vai trò tiên trong trong bước triển khai công nghệ mạng di động không dây thế hế mới nhất ở Việt Nam.

Với tin vui trong việc Vinaphone thử nghiệm thành công mạng 5G này, chắc chắc quý khách hàng sẽ được trải nghiệm trực tiếp và cảm nhận tốc độ vượt trội đến từ mạng 5G Vinaphone trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng dịch vụ 5GVinaphone.vn trong suốt thời gian qua!

>>> Tham khảo thêm: Các gói cước 4G Vinaphone nhận thêm 50% dung lượng tốc độ cao

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

VD90

90.000đ
  • DATA: 30GB + Gọi
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG120

120.000đ
  • DATA: 60GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
  • DATA: 10GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết