Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / 4G VoLTE Vinaphone là gì? Cách đăng ký dịch vụ HDCall VinaPhone

4G VoLTE Vinaphone là gì? Cách đăng ký dịch vụ HDCall VinaPhone

Dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao 4G VoLTE Vinaphone (HD Call Vinaphone) là dịch vụ mới được nhà mạng triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc. Dịch vụ có mặt nhằm đem đến các cuộc gọi chất lượng cho quý khách hàng khi trò chuyện cùng bạn bè/người thân. Đặc biệt hơn, quý khách hàng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

» Xem ngay: Các đầu số Vina mới nhất khi chuyển đổi sang đầu 10 số

Vậy dịch vụ HD CALL Vinaphone là gì? Cách đăng ký 4G VoLTE của Vinaphone ra sao? Có những ưu điểm nào khi sử dụng cuộc gọi chất lượng cao VoLTE Vina? Hãy cùng 5GVinaphone.vn khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé.

Cuộc gọi chất lượng cao 4G VoLTE VinaphoneDịch vụ cuộc gọi chất lượng cao HD Call VoLTE Vinaphone

4G VoLTE Vinaphone là gì?

Dịch vụ cuộc gọi VoLTE Vinaphone là dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao có tên HD Call VoLTE Vina, ra mắt vào 1/7/2020. Dịch vụ cung cấp đường truyền cuộc gọi trên băng tần 4G của Vinaphone, dải băng tần này có bước sóng từ 50KHz – 7KHz, đem đến tính hiệu tốt cho từng cuộc gọi được kết nối.

Cuộc gọi VoLTE Vinaphone gần như loại bỏ hoàn toàn các tạp âm, giúp cho âm thanh cuộc gọi trong trẻo hơn, không bị rè hay bị nhiễu sóng.

» Thông tin thêm: Sim Vina bị chặn cuộc gọi đến phải làm thế nào?

Các ưu điểm của dịch vụ cuộc gọi HD Call VoLTE Vinaphone

Khử tạp âm tốt, hạn chế tiếng ồn môi trường

Dịch vụ gọi thoại VoLTE Vinaphone với dải tần rộng gấp đôi so với trước đây, giúp lọc tạp âm và giảm nhiều tiếng ồn bên ngoài môi trường. Nếu quý khách e ngại về việc trò chuyện khi đang di chuyển bên ngoài thì với cuộc gọi VoLTE của Vina mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Tiết kiệm pin cho điện thoại

Theo phản hồi từ phía người dùng, dịch vụ HD Call VoLTE của Vinaphone giúp tiết kiệm từ 30% đến 50% pin cho điện thoại. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các dòng điện thoại có dung lượng PIN thấp.

Thời gian kết nối nhanh

4G VoLTE Vinaphone khai thác tốc độ truyền mạng trên nền công nghệ 4G, với độ PING giảm chỉ còn 10-25ms, giảm rất nhiều lần so với độ Ping của 3D. Do đó thời gian kết nối cuộc gọi 4G VoLTE chỉ khoảng 2.7S thay vì phải tốn 6S như trước đây.

Điều kiện đăng ký sử dụng cuộc gọi chất lượng cao VoLTE Vinaphone

Dịch vụ áp dụng cho những thuê bao nhận được tin nhắn mời đăng ký từ tổng đài Vinaphone. Và đồng thời các thuê bao này cần đáp ứng một số điều kiện tiên quyết như sau:

 • Thuê bao đăng ký dịch vụ phải là thuê bao đang dùng sim 4G của Vinaphone. Quý khách hàng nếu chưa đổi sim 4G có thể di chuyển đến cửa hàng Vina gần nhất để được nâng cấp sang sim 4G hoặc chuyển đổi sang sim 4G Vinaphone miễn phí.
 • Thuê bao gọi đi và thuê bao Vinaphone nhận cuộc gọi đều phải đăng ký sử dụng dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao của Vinaphone.
 • Điện thoại của quý khách hàng có tính năng hỗ trợ kết nối VoLTE.
 • Khi đăng ký xong dịch vụ 4G VoLTE quý khách hàng cần tiếp tục kích hoạt tính năng Thoại và dữ liệu (Voice và data) trên thiết bị di động của mình.
 • Ngoài ra, để đảm bảo cuộc gọi được kết nối tốt nhất thuê bao nhận cuộc gọi và thuê bao gọi đi phải đang trong vùng phủ sóng 4G của Vinaphone.

» Xem ngay: Danh sách các địa phương được phủ sóng 4G Vina 

Hướng dẫn cách đăng ký 4G VoLTE của Vinaphone

Cách kích hoạt dịch vụ 4G VoLTE Vinaphone

Để sử dụng dịch vụ này quý khách hàng chỉ cần nhấc ngay dế yêu lên và soạn tin nhắn với cú pháp như sau

HD CALL gửi đến tổng đài 888

Miễn phí 100% cước đăng ký dịch vụ. Do đó, quý khách hàng có thể thoải mái đăng ký dịch vụ bất kỳ lúc nào, không phải lo lắng về cước phí duy trì dịch vụ hàng tháng.

Cách bật chế độ cuộc gọi chất lượng cao VoLTE Vina

Sau khi đăng ký dịch vụ thành công quý khách hàng chỉ cần kích hoạt cuộc gọi trên điện thoại đang dùng theo hướng dẫn lần lượt như sau:

 • Bước 1: Quý khách hàng vào phần Cài đặt (Settings) chọn mục Kết nối (Connections).
 • Bước 2: Chọn mục Các mạng di động (Mobile network).
 • Bước 3: Cuối cùng, kích hoạt Cuộc gọi VoLTE (VoLTE calls).

» Tìm hiểu thêm: Các gói data 4G Vina tốc độ cao giúp kết nối cuộc gọi ổn định nhất

Mong rằng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ về dịch vụ 4G VoLTE Vinaphone là gì và có thể chủ động kích hoạt dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao HD Call VoLTE Vinaphone bất kỳ lúc nào cần nhé.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết