Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin Vinaphone nhanh chóng nhất

Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin Vinaphone nhanh chóng nhất

Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin Vinaphone là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay. Việc chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone đúng theo CSDL quốc gia nhằm giúp cho nhà mạng cũng như Bộ Thông Tin và Truyền Thông hạn chế tình trạng sim rác, sim không chính chủ còn đang tồn tại trên thị trường sim số. Vì thế, nếu kiểm tra sim Vinaphone chưa chuẩn hóa thì quý khách hàng hãy thực hiện chuẩn hóa sim ngay để đảm bảo quyền lợi sử dụng cho mình nhé.

» Xem ngay: Cách chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone đúng quy định 

Vậy cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone đã chuẩn hóa thông tin với CSDL quốc gia hay chưa như thế nào? Hướng dẫn chi tiết về các cách kiểm tra sim Vinaphone đã chuẩn hóa thông tin hay chưa sẽ được 5Gvinaphone gửi đến quý khách hàng ngay dưới đây.

Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin sim VinaphoneLàm thế nào để kiểm tra thông tin sim Vinaphone đã chuẩn hóa hay chưa?

Hướng dẫn kiểm tra thông tin chuẩn hóa Vinaphone nhanh nhất

Hiện nay, nhà mạng hỗ trợ quý khách hàng dễ dàng kiểm tra thông tin sim Vinaphone chuẩn hóa thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia với 3 cách đơn giản ngay tại nhà

Kiểm tra thông tin chuẩn hóa sim Vinaphone bằng tin nhắn

Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất đang được nhiều khách hàng sử dụng. Để tra cứu thông tin chuẩn hóa cho sim Vinaphone quý khách hàng chỉ cần nhấc dế yêu lên và soạn tin nhắn

TTTB gửi đến 1414 (Miễn phí cước SMS)

Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến quý khách hàng thông báo chi tiết về thông tin của chủ sở hữu sim. Cụ thể bao gồm:

 • Họ tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số CMND – Nơi cấp – Ngày cấp.
 • Ngày kích hoạt sim Vinaphone

Nếu thông tin chưa đúng, quý khách hàng vui lòng cập nhật lại thông tin sở hữu sim Vinaphone chính chủ nhé.

» Thông tin thêm: Cách kiểm tra thông tin sim Vinaphone chính chủ hay chưa

Kiểm tra thông tin sim Vina chuẩn hóa qua ứng dụng MY VNPT

Ứng dụng MY VNPT không chỉ hỗ trợ quý khách hàng đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ, quản lý tài khoản di động, quản lý các gói cước 3G 4G 5G Vina… mà ứng dụng này còn giúp quý khách dễ dàng kiểm tra xem thông tin sim Vina đang dùng đã khớp với CSDL quốc gia hay chưa.

» Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt MY VNPT miễn phí 

Bước 1. Quý khách hàng đăng nhập vào ứng dụng MY VNPT bằng số điện thoại Vinaphone cần kiểm tra hoặc đăng nhập nhanh bằng dữ liệu 3G 4G Vinaphone.

Bước 2. Tại trang chủ ứng dụng, quý khách nhấn vào Thông tin thuê bao ⇒ Chọn tiếp Thông tin cá nhân. Tại đây, mọi thông tin về chủ sở hữu sim sẽ được hiển thị đầy đủ.

 • Nếu mọi thông tin đã đúng, quý khách hãy nhấn Xác Nhận Đúng, tức mọi thông tin của quý khách đã khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia.
 •  Trường hợp chưa đúng thông tin, hãy nhấn Cập nhật lại để tiến hành chuẩn hóa thông tin theo quy định.

Bước 3. Hệ thống hiển thị các thông báo về điều khoản và hướng dẫn khiếu nại, quý khách có thể đọc thông tin thật kỹ và nhấn vào Đồng Ý.

Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone

Bước 4. Hệ thống sẽ gửi đến quý khách hàng mã OTP để xác định quý khách đang thực hiện đúng trên số Vina đang dùng. Hãy nhập mã OTP vào nhé.

Bước 5. Quý khách hàng tiến hành chỉnh sửa những phần thông tin nào còn sai sót hoặc cập nhật căn cước công dân ngay tại bước này. Lưu ý: Nếu cập nhật CCCD quý khách hãy chụp ảnh thật rõ mặt trước/mặt sau và ảnh chân dung thật rõ để hệ thống xác nhận nhé.

Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone

Kiểm tra chuẩn hóa thuê bao Vinaphone trên website

Quý khách hàng hãy kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động 3G Vinaphone/4G Vinaphone/5G Vinaphone cho điện thoại và sau đó tiến hành đăng nhập vào địa chỉ my.vnpt.com.vn để kiểm tra xem thuê bao Vinaphone của mình đã chuẩn hóa thông tin hay chưa nhé.

Bước 1. Tại trang chủ của My.vnpt.com.vn quý nhấn Đăng nhậpNhập vào số điện thoại Vina cần kiểm tra ⇒ Nhập mã OTP hệ thống gửi về

Bước 2. Chọn tiếp Thông tin thuê baoChọn thông tin cá nhân. Mọi thông tin chủ sở hữu sim được hiển thị đầy đủ. Nếu chưa đúng quý khách nhấn cập nhật lại để điều chỉnh ⇒ Tích chọn vào ô Tôi Đồng Ý theo các điều khoản…

Lưu ý: Trong trường hợp đã đúng thông tin, quý khách không cần cập nhật lại nhé!

Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone

Bước 3. Hệ thống gửi OTP xác nhận, nhập tiếp mã OTP vừa nhận được ⇒ Tiến hành cập nhật thông tin để chuẩn hóa bằng cách chụp ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu và ảnh chân dung (ảnh giấy tờ tùy thân phải được chụp mặt trước và mặt sau).

Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone

Bước 4. Gửi ảnh lên hệ thống ⇒ Ký xác nhận ⇒ Kiểm tra lại thông tin một lần nữa và nhấn nút Xác nhận để hoàn tất.

Cách kiểm tra chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone

Một số lưu ý khi kiểm tra chuẩn hóa thông tin sim Vina

 • Với những thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài Vinaphone. Vì thế, quý khách hàng có thể kiểm tra hộp thư đến để chủ động cập nhật lại thông tin cho sim Vina nhé.
 • Việc kiểm tra thông tin Vinaphone đã chuẩn hóa hay chưa là miễn phí. Do đó, quý khách có thể dùng cách này để tra cứu cho bạn bè/người thân (lưu ý nhập đúng số Vina cần kiểm tra)
 • Nếu quý khách đã nhận được tin nhắn yêu cầu thực hiện chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone thì hãy thực hiện ngay để tránh tình trạng sim bị khóa theo quy định.

Trên đây là các cách kiểm tra thông tin chuẩn hóa Vinaphone đã khớp với thông tin CSDL quốc gia hay chưa. Quý khách hàng hãy thử kiểm tra ngay cho sim Vina đang dùng nhé. Mọi chi tiết cần được giải đáp quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài Vinaphone 24/7 số 18001091.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết