Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách cập nhật CCCD sim Vinaphone online nhanh chóng và miễn phí

Cách cập nhật CCCD sim Vinaphone online nhanh chóng và miễn phí

Cập nhật CCCD sim Vinaphone là việc làm cần thiết khi quý khách hàng vừa đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công nhân. Việc cập nhật căn cước công dân trên sim Vinaphone nhằm đảm bảo các quyền lợi về sau cho quý khách hàng khi cần làm lại sim Vinaphone bị mất, sim bị khóa hoặc hưởng các khuyến mãi Vinaphone mà nhà mạng dành tặng cho quý khách.

» Thông tin thêm: Cách đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ tại nhà 

Vậy cách cập nhật số CCCD Vinaphone online như thế nào? Điều kiện để cập nhật số CCCD cho sim Vinaphone là gì? Chi tiết về cách đổi số CMND thành CCCD cho sim Vina trực tuyến ngay tại nhà sẽ được 5Gvinaphone.vn hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Cách cập nhật CCCD cho sim Vinaphone nhanh nhấtLàm thế nào để cập nhật căn cước công dân cho sim Vinaphone?

Cách cập nhật CCCD sim Vinaphone nhanh và miễn phí

Hiện tại, nhà mạng triển khai đến quý khách 2 cách cập nhật số căn cước thay số CMND Vinaphone bao gồm:

 • Thực hiện trực tuyến tại nhà qua ứng dụng MY VNPT
 • Hoặc cập nhật thông tin CCCD trên sim Vinaphone tại cửa hàng giao dịch.

Cách 1. Cập nhật CCCD cho thuê bao Vinaphone online trên APP MY VNPT

Quý khách hàng đã đổi CMND 9 số sang CCCD 12 số thì hãy tiến hành cập nhật ngay cho sim Vina đang dùng theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1. Tải và cài đặt ứng dụng MY VNPT. Sau đó đăng ký bằng số điện thoại Vinaphone cần cập nhật hoặc quý khách có thể đăng nhập qua 3G 4G. Nếu đã cài đặt app MY VNPT quý khách vui lòng bỏ qua bước này nhé.

» Xem ngay: Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone đang sử dụng như thế nào?

Bước 2. Tại trang chủ, quý khách tìm đến mục Thông tin thuê bao ⇒ Tại đây, mọi thông tin chính chủ sở hữu sim Vinaphone mà quý khách hàng đang đăng ký sử dụng sẽ được hiển thị đầy đủ. Để cập nhật số CCCD cho sim, quý khách nhấn nút Cập nhật lại ⇒ Nhấn Đồng Ý

Cách cập nhật CCCD Vinaphone nhanh chóng

Bước 3. Nhập mã OTP mà hệ thống vừa gửi đến số điện thoại của quý khách, nhấn Tiếp tục ⇒ Quý khách chọn CMND/Thẻ căn cước và nhấn Tiếp Tục

Bước 4. Đến đây, quý khách hàng vui lòng chụp ảnh mặt trước/mặt sau của CCCD và ảnh chân dung khuôn mặt để hệ thống tiến hành xác nhận. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn tuần tự của hệ thống của kết thúc quá trình cập nhật CCCD cho sim Vina nhé.

Cách cập nhật CCCD Vinaphone nhanh chóng

Cách 2. Thay đổi CCCD cho số điện thoại Vinaphone tại cửa hàng giao dịch

Nếu quý khách hàng đang sinh sống, làm việc gần trung tâm giao dịch của Vinaphone thì có thể mang theo căn cước công dân và sim Vinaphone đang dùng đến trung tâm để được hỗ trợ thay đổi ngay lập tức.

 • Bước 1. Tại cửa hàng giao dịch Vinaphone, quý khách hàng chỉ cần điền vào phiếu đăng ký cập nhật thông tin. Quý khách kiểm tra toàn bộ thông tin lần nữa và ký xác nhận.
 • Bước 2. Nhân viên giao dịch sẽ nhập các thông tin quý khách cung cấp vào hệ thống, quý khách hàng vui lòng chờ trong giây lát nhé, quá trình này chỉ mất khoảng 5 phút.

Một số điều cần biết khi cập nhật CCCD cho thuê bao Vinaphone

 • Quý khách hàng được miễn phí cước chuyển đổi từ CMND sang CCCD cho sim Vina.
 • Thời gian để cập nhật CCCD 12 số cho sim Vinaphone chỉ mất khoảng 10 – 20 phút thực hiện.
 • Với cách cập nhật CCCD trực tuyến qua ứng dụng MY VNPT chỉ áp dụng cho những khách hàng đã thực hiện đăng ký thông tin chính chủ sim Vinaphone trước đó.
 • Sau khi cập nhật thành công, quý khách hàng có thể tra cứu lại toàn bộ thông tin chủ sở hữu sim Vinaphone bằng cách soạn TTTB gửi về 1414 (Miễn phí cước SMS)

» Nên xem: Các gói 4G Vinaphone 1 tháng rinh data khủng truy cập mạng 30 ngày 

Hãy cập nhật CCCD cho sim Vinaphone ngay hôm nay để đảm bảo các lợi ích cho mình về sau nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nao cần được hỗ trợ nhanh nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ số tổng đài Vina 18001091 (Miễn phí cước gọi cho thuê bao Vinaphone)

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết