Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT qua Speedtest biết nhanh hay chậm

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT qua Speedtest biết nhanh hay chậm

Nắm rõ cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT qua SpeedTest nhanh hay chậm sẽ giúp bạn nắm rõ được tốc độ mạng đang dùng, dễ dàng liên hệ đến kỹ thuật viên của VNPT hỗ trợ khắc phục nhanh tình trạng đường truyền chậm, kém chất lượng. Thao tác kiểm tra tốc độ mạng wifi VNPT nhanh hay chậm cực kỳ đơn giản chỉ trong vài giây và hoàn toàn miễn phí.

» Thông tin thêm: Số tổng đài VNPT là số mấy?

Với Speedtest không chỉ hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra tốc độ Wifi VNPT, mà còn dễ dàng kiểm tra đường truyền Internet của các mạng khác như Viettel, FPT hay đường truyền mạng di động 3G 4G 5G Vinaphone. Hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT Online bằng Speedtest sẽ gửi đến quý khách ngay bên dưới.

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT qua Speedtest như thế nào?Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tốc độ wifi VNPT bằng Speedtest 

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT qua Speedtest nhanh nhất

Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại kết nối đến đường truyền Internet VNPT cần kiểm tra và truy cập vào địa chỉ website www.Speedtest.net sau đó tiến hành theo từng bước dưới đây:

Bước 1. Tiến hành đo đường truyền mạng VNPT online

Khi truy cập vào website của Speedtest thành công, bạn nhấn vào nút GO. Lúc này, đồng hồ đo tốc độ xuất hiện, bắt đầu đo và hiển thị 2 chỉ số:

 • Tốc độ Download: đây là tốc độ từ máy tính gửi đến server
 • Tốc độ Upload: Tốc dộ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại.

Bước 2. Đọc kết quả đo đường truyền wifi VNPT trả về từ Speedtest

Kết quả hiển thị có thể mất vài phút hoặc vài giây tùy vào đường truyền mạng mà bạn đang kiểm tra. Thông qua chỉ số này, bạn dễ dàng nắm rõ được tốc độ đường truyền mạng đang dùng là bao nhiêu và từ đó dễ dàng nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục nếu tốc độ quá chậm.

» Xem ngay: Các gói cước 5G Vinaphone tốc độ nhanh gấp 20 lần 4G

Tìm hiểu ý nghĩa của các chỉ số trên Speedtest

Tốc độ Download (tốc độ tải về)

Chỉ số này thể hiện dữ liệu khi được tải xuống đạt ở tốc độ bao nhiêu, tốc độ tính theo Megabits/giây (Mbps). Khi chỉ số này càng cao chứng tỏ tốc độ tải về của đường truyền wifi VNPT mà bạn đang dùng càng nhanh.

Tốc độ Upload (tốc độ tải lên)

Chỉ số này thể hiện tốc độ gửi thông tin từ thiết bị của bạn đến một thiết bị hay một máy chủ khác trên Internet. Tốc độ Upload càng cao càng thể hiện việc đẩy dữ liệu từ thiết bị của bạn lên Internet càng nhanh. Tốc độ này cũng được đo bằng đơn vị Mbps.

Ping/Latency (Độ trễ)

Chỉ số thể hiện độ trễ của mạng Internet VNPT đang dùng. Đây là quãng thời gian để một gói dữ liệu đi từ nơi người gửi đến nơi người nhận và trở lại vị trí ban đầu. Khi chỉ số Ping quá cao cho thấy rằng tốc độ mạng của bạn đang bị chậm và cần được hỗ trợ kỹ thuậy ngay nhé.

» Tìm hiểu thêm: Các ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại cực đơn giản

Một vài lưu ý cần nắm khi kiểm tra tốc độ wifi VNPT bằng Speedtest

 • Để có kết quả chính xác bạn nên đo tốc độ đường truyền mạng VNPT đang sử dụng từ 2 – 3 lần.
 • Trong quá trình đo tốc độ mạng, bạn cần đảm bảo điện thoại hoặc máy tính không chạy bất kỳ ứng dụng nào để đảm bảo cho ra kết quả tối ưu nhất.
 • Nên kiểm tra tốc độ mạng sau 10h đêm vì đây là thời gian ít người sử dụng mạng giúp cho kết quả chính xác hơn.
 • Cần đảm bảo rằng khi đo tốc độ mạng VNPT bạn không sử dụng ứng dụng Proxy, VPN hay ứng dụng tiết kiệm dữ liệu trên máy tính. Bởi những ứng dụng này có thể làm chậm kết nối, làm cho kết quả không chính xác.
 • Khi đo kết quả Internet VNPT qua Speedtest bạn nên ngắt kết nối càng nhiều thiết bị càng tốt, đảm bảo rằng không có thiết bị nào đang thực hiện Download hoặc Upload.

Cách kiểm tra tốc độ mạng VNPT qua Speedtest nhanh hay chậm vô cùng đơn giản đúng không nào? Hãy thường xuyên kiểm tra tốc độ mạng wifi VNPT đang dùng để đảm bảo được hỗ trợ kỹ thuật ngay khi đường truyền gặp vấn đề nhé.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết