Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Mất điện thoại thì có mất tiền trong tài khoản Mobile Money không?

Mất điện thoại thì có mất tiền trong tài khoản Mobile Money không?

Mất điện thoại thì có mất tiền trong tài khoản Mobile Money hay không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều khách hàng trong thời gian vừa qua khi sử dụng tài khoản Mobile Money nhưng vẫn còn e dè về vấn đề bảo mật tài khoản khi điện thoại bị mất. Nội dung bài viết bên dưới 5GVinaphone.vn sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này, quý khách hàng hãy theo dõi để yên tâm hơn khi sử dụng tài khoản Mobile Money trong giao dịch nhé.

» Thông tin thêm: Mobile Money VNPT là gì?

Mất điện thoại có mất tiền trong Mobile Money hay không?Điện thoại bị mất thì có mất tiền trong Mobile Money không?

Mất điện thoại thì có mất tiền trong tài khoản Mobile Money hay không? 

Ngay tại Hội thảo "Ngày nông dân không dùng tiền mặt" người dùng Mobile Money đã đặt ra thắc mắc rằng liệu Mobile Money có an toàn hay không? Cụ thể đó là vấn đề nếu để mất điện thoại thì tiền trong tài khoản Mobile Money có bị mất không? 

Để giải đáp cho vấn đề này, đại diện của VNPT đã giải đáp và khẳng định rằng các nhà mạng tại Việt Nam muốn phát hành tài khoản Tiền Di động (Mobile Money) phải trải qua 3 cơ quan thẩm định, cụ thể trong đó bao gồm: ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công An và Bộ Thông tin & Truyền thông để đảm bảo các vấn đề về nghiệp vụ theo quy định ban hành. 

Khi người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền trong tài khoản Mobile Money sẽ trải qua 2 lớp xác thực trong đó là mật khẩu do chính người dùng cài đặt và lớp xác thực qua OTP/Smart OTP gửi về số điện thoại đăng ký Mobile Money. 

Do đó, nếu quý khách bị mất điện thoại vẫn không mất tiền trong tài khoản Mobile Money đâu nhé. Và nếu bị mất điện thoại quý khách cần liên hệ đến tổng đài của nhà mạng đăng ký tài khoản Tiền di động để được hỗ trợ khóa ví khẩn cấp nhé. 

» Tìm hiểu ngay: Cách chuyển tiền Mobile Money qua số điện thoại siêu đơn giản 

Giới thiệu về Mobile Money

Mobile Money hay còn gọi là tài khoản Tiền Di động, đây là dịch vụ cho phép người dùng dễ dàng trong việc thanh toán trực tuyến chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể mua bán thanh toán trực tuyến, thanh toán khoản vay, hóa đơn tiêu dùng…

Dịch vụ Mobile Money chỉ áp dụng cho các thuê bao nội mạng và đáp ứng một vài điều kiện tiêu quyết khác từ nhà mạng. Để thực hiện một số giao dịch trực tuyến quý khách hàng chỉ cần một vài thao tác USSD đơn giản trên điện thoại đang dùng. 

Điều đặc biệt ở dịch vụ này đó là không cần kết nối tài khoản ngân hàng, không cần dùng điện thoại thông minh quý khách hàng vẫn có thể đăng ký dịch vụ Mobile Money. 

Hiện nay, các nhà mạng cho phép quý khách hàng kích hoạt tài khoản Tiền di động miễn phí và đồng thời đi kèm các chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Do đó quý khách hàng hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội lần này để kích hoạt Mobile Money nhé. 

» Xem thêm: Số tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPT là số mấy?

Mong rằng những giải đáp về vấn đề mất điện thoại có mất tiền trong tài khoản Mobile Money hay không sẽ giúp cho quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tài khoản Tiền Di Động trong tương lai nhé!

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
  • DATA: 60GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
  • DATA: 30GB + Gọi
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
  • DATA: 10GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết