Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao để lấy lại?

Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao để lấy lại?

Internet Banking Vietcombank hay dịch vụ VCB-iBanking của ngân hàng ngoại thương Vietcombank là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép người dùng quản lý tài khoản, chuyển tiền, thanh toán dịch vụ trực tuyến,… Tuy nhiên, nếu lỡ quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm thế nào để lấy lại tài khoản? Đây chắc hẳn là tình trạng chung của nhiều khách hàng hiện nay, bởi tên đăng nhập vào tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến với mỗi khách hàng là duy nhất và được ngân hàng cung cấp. 

>>> Tìm hiểu thêm: Cách nạp tiền Vinaphone bằng tài khoản Vietcombank chỉ với 1S

Nếu quý khách hàng vô tình quên mất tên tài khoản truy cập Internet Banking Vietcombank, quên mật khẩu đăng nhập vào Internet Banking thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng, 5GVinaphone.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách lấy lại tài khoản đăng nhập và mật khẩu truy cập Internet Banking nhanh chóng, đơn giản nhất. 

Cách lấy lại tên truy cập tài khoản Internet Banking VietcombankLàm thế nào để lấy lại tên đăng nhập tài khoản Internet Banking VCB?

Quy định của ngân hàng về tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank

Tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank là một trong những thông tin quan trọng giúp quý khách hàng truy cập vào ngân hàng điện tử của Vietcombank để thực hiện giao dịch. Quý khách hàng sẽ được nhà mạng cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của ngân hàng (quý khách có thể chủ động thay đổi mật khẩu khi cần). 

 • Với khách hàng cá nhân: Ngân hàng Vietcombank chỉ cung cấp duy nhất 1 tên đăng nhập. 
 • Với khách hàng là tổ chức: Ngân hàng cung cấp tối đa 3 tên đăng nhập có quyền như nhau (dành cho gói dịch vụ vấn tin) và tối đa 20 tên đăng nhập có quyền hạn khác nhau (gói dịch vụ thanh toán). 

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra TK ngân hàng Agribank chính xác nhất

Cách lấy lại tên đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietcombank đơn giản nhất

Khi quý khách hàng đăng nhập vào hệ thống Internet Banking sai quá số lần quy định (5 lần) hệ thống sẽ tạm khóa tài khoản của quý khách, nhằm bảo đảm sự an toàn cho tài khoản. Do đó, nếu quý khách hàng vô tình quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank, quên tên đăng nhập của dịch vụ Internet Banking hoặc quên mật khẩu thì hãy làm theo 1 trong 2 cách sau đây: 

Gọi đến tổng đài Vietcombank để được kiểm tra tên đăng nhập

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 của Vietcombank để được cung cấp lấy lại các thông tin sử dụng Internet Banking. Số tổng đài Vietcombank hỗ trợ 24/7 là 1900545413. 

Khi gọi đến tổng đài quý khách hàng sẽ được yêu cầu các thông tin cơ bản nhằm xác nhận quý khách hàng là chủ của tài khoản: 

 • Họ và  tên
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp
 • Số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng
 • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank. 
 • Số tiền hiện tại đang có trong tài khoản

Khi xác nhận quý khách hàng là chủ tài khoản, tổng đài viên sẽ cung cấp cho quý khách hàng tên đăng nhập tài khoản Interbanking Banking hoặc mật khẩu theo yêu cầu của quý khách.

Lấy lại tên đăng nhập Internet Banking tại văn phòng giao dịch Vietcombank

Trong trường hợp quý khách hàng không thể liên hệ đến tổng đài Vietcombank thì hãy di chuyển đến trụ sở giao dịch Vietcombank, văn phòng giao dịch ngân hàng ngoại thương Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng. 

 • Khi đi quý khách hàng vui lòng mang theo giấy chứng minh nhân dân bản gốc để cung cấp thông tin cho giao dịch viên. 
 • Thời gian làm việc tại các trung tâm giao dịch của Vietcombank là từ thứ 2 đến thứ 6. 
 • Khung giờ hoạt động mỗi ngày, buổi sáng từ 8h00 đến 12h00, buổi chiều từ 13h00 đến 17h00. 

>>> Nên xem: Các gói cước 5G Vina tốc độ cao truy cập Internet Banking nhanh chóng 

Cách lấy lại tên truy cập tài khoản Internet Banking Vietcombank

Một số thông tin cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet Banking VCB

Bắt đầu từ ngày 16/7/2020,  Vietcombank đã chính thức ra mắt dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank trên nền tảng cho máy tính và điện thoại . Dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank được xây dựng dựa trên nền tảng dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây.

Sự có mặt của dịch vụ VCB Digibank nhằm tối ưu sử dụng cho quý khách hàng, thay vì phải sử dụng 2 dịch vụ Internet Bankng hoặc Mobile Banking thì nay chỉ cần VCB Digibank mọi nhu cầu của quý khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

Để sử dụng dịch vụ VCB Digibank quý khách hàng không cần tên đăng nhập Internet Banking như trước đây, mà thay vào đó: 

 • Tên đăng nhập VCB Digibank chính là số điện thoại di động mà quý khách hàng đã đăng ký với ngân hàng. 
 • Mật khẩu đăng nhập VCB Digibank là mật khẩu đăng nhập Internet Banking cũ trước đây. 

>>> Dành cho sim Vinaphone: Cách xem số điện thoại Vinaphone đang sử dụng như thế nào?

Vừa rồi là những thông tin giải đáp cho vấn đề "Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank phải làm sao?" Mong rằng với chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng hiểu rõ được cách lấy lại tên truy cập Internet Banking của Vietcombank, cũng như cập nhật thêm thông tin về dịch vụ VCB Digibank mới nhất hiện nay nhé!

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng

BIG120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

VD90

90.000đ
 • DATA: 30GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

DT70

70.000đ
 • DATA: 10GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

BIG90

90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết